fbpx

7 sai lầm dẫn lối đến ung thư da

Bầu trời chuyển âm u, những cơn mưa không ngớt, thời tiết se se lạnh dễ khiến chúng ta trở nên lười biếng. Đôi khi, một chút lười biếng cũng tốt, khiến ta sống chậm lại và hưởng thụ cuộc sống đúng nghĩa hơn. Tuy nhiên, duy chỉ có một công việc bạn không nên xen vào sự lười biếng, đó là dùng kem chống nắng. Dưới trời âm u, da bạn vẫn có khả năng bị cháy nắng và bị tổn thương bởi tia UV. Lâu dần, các tổn thương có thể dẫn tới ung thư da. Đây chỉ là một trong những sai lầm thường gặp trong việc chống nắng. Nào! Cùng đi sâu hơn về 7 sai lầm có thể tránh được để giảm thiểu kết-quả-mà-ai-cũng-biết.

Bạn không bị cháy nắng khi ở trong bóng râm

Trên thực tế, các tia cực tím (hay tia UV) trong ánh nắng mặt trời gây hại rất nhiều làn da của bạn. Không may mắn rằng chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường cũng như cảm nhận bằng các giác quan khác nên ta sẽ không liệu được rằng ta có đang bị cháy nắng không. Tia cực tím có thể xuyên qua được các bề mặt như cát, nước, thủy tinh, vải, tán lá cây,…

Vì vậy, không có gì đảm bảo rằng khi bạn đứng dưỡi bóng râm của một vật thể, bạn sẽ không bị cháy nắng. Hãy luôn sử dụng nhiều nhất có thể các biện pháp chống nắng: quần áo che chắn, kem chống nắng, mũ, kính râm để được bảo vệ tốt nhất.

Làn da rám nắng trong mùa hè/khi hoạt động bên ngoài nhiều là chuyện bình thường

Bất kì làn da rám nắng nào cũng là biểu hiện hư tổn gây ra bởi tia cực tím. Đôi khi, không phải chủ ý để có làn da như vậy (tắm nắng chẳng hạn) mà do sự bắt buộc của cuộc sống hằng ngày khiến bạn phải ở ngoài trời nhiều.

Ngoài sử dụng các biện pháp bảo vệ, hãy bổ sung thêm các mỹ phẩm tẩy tế bào chết và kích thích da sản sinh ra tế bào mới khỏe mạnh hơn, loại bỏ đi các tác nhân gây hại.

Hôm đó trời âm u nhưng bạn vẫn bị cháy nắng? Tại sao?

Trong các tia cực tím chiều xuống Trái Đất có tia UVA, chiếm tới 95% và luôn tồn tại trong không khí vào ban ngày. Ngoài các bề mặt được nêu ở phần đầu, loại tia này có thể xuyên qua cả mây mù, mặc cho hôm đó trời có mưa đi chăng nữa. Vậy nên, “nắng mưa là chuyện của trời, thoa kem chống nắng là chuyện mỗi ngày nhớ nha”.

Lúc trẻ tôi đã từng tắm nắng nhiều lần nên đến tuổi này chắc quá muộn để phòng ngừa ung thư da rồi

Không bao giờ là quá muộn để ngăn ngừa ung thư da. Hầu hết các trường hợp ung thư da có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh tiếp xúc quá nhiều với tia UV, ở mọi lứa tuổi. Cho dù bạn 6 hay 60 tuổi, hãy thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ/chuyên gia để giảm thiểu ung thư.

Tôi không cần kem chống nắng vì mỹ phẩm của tôi có SPF

Sử dụng mỹ phẩm (dưỡng da và trang điểm) có chứa SPF là rất tốt nhưng bạn vẫn cần kem chống nắng. Hầu hết các loại mỹ phẩm có khả năng bảo vệ thấp hơn mức khuyến nghị và không hoàn toàn chống lại của tia UVA và tia UVB.

Không đời nào tôi bị ung thư da vì tôi không bị cháy nắng khi phơi nắng

Ung thư da không loại trừ bất kì một kiểu da hay màu da nào. Có những tổn thương có thể đang diễn ra bên dưới lớp thượng bì và bạn không thể nhìn thấy chúng. Đừng chủ quan bạn nhé!

Tôi cần vitamin D. Tôi phải phơi nắng

Trong các tia cực tím, tia UVB là tia duy nhất có khả năng kích thích cơ thể sản sinh vitamin D. Thời điểm tốt nhất trong ngày để tắm nắng là trước 9h sáng và sau 4h chiều vì lúc này trong không khí có ít lượng UVA. Bạn cũng không cần thiết phải tắm nắng thường xuyên. Nếu cảm thấy cơ thể bị thiếu hụt vitamin D, hãy tìm đến bác sĩ để được nhận lời khuyên chữa tị tốt nhất.

Ngoài kem chống nắng, hãy bảo vệ da bởi những các biện pháp như quần áo, mũ, mắt kính. Cũng đừng quên tẩy trang vào cuối ngày để tránh lên mụn nhé. Chúc các bạn chống nắng thành công.

Add your comment

Nhận Hàng,Thanh Toán

Beautylover khuyến khích bạn chọn thanh toán COD để đảm bảo mức độ hài lòng cao nhất

Đổi Trả Hàng 14 ngày

Nếu bạn không hài lòng về sản phẩm của Beautylover, Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Giao Hàng 24h

Beautylover cam kết sản phẩm sẽ đến tay bạn trong vòng 24h (Khu vực nội thành)
You cannot copy content of this page