fbpx

Ngừng liếm môi, tưởng dễ mà khó

Tuy biết rằng liếm môi là không tốt nhưng nó lại là thói quen khó bỏ của rất nhiều bạn. Có thể bạn chỉ đang cố gắng làm dịu đi đôi môi nứt nẻ hoặc thậm chí đó chỉ là hành động trong vô thức. Dù lý do gì đi nữa, chúng ta đều muốn ngừng thói quen này lại và có đôi môi khỏe mạnh. Thật may rằng học cách ngừng liếm môi không quá phức tạp. Beauty Lover sẽ hỗ trợ bạn bỏ thói quen này với những mẹo dưới đây.

Tác hại của việc liếm môi

Việc thường xuyên liếm môi khiến các enzyme hỗ trợ tiêu hóa có trong nước bọt được dịp len lỏi vào da môi. Những enzyme này ăn mòn da, gây viêm niêm mạc môi, khiến môi nứt nẻ, đau rát. Bên cạnh đó, hằng ngày, đôi môi phải tiếp xúc trực tiếp với không khí, bụi bẩn, thậm chí việc vệ sinh miệng không kĩ sau khi ăn uống cũng khiến cho các vi khuẩn có hại được dịp sinh sôi nảy nở trên bề mặt môi. Chính khi đó, việc dùng lưỡi liếm cũng đồng nghĩa với việc chúng ta trực tiếp đưa hàng vạn con vi khuẩn, mầm bệnh, bụi bẩn vào trong cơ thể, gây tác hại không hề nhỏ đối với sức khỏe.

Một tác hại khác từ việc liếm môi đó là bạn sẽ nuốt phải những chất độc hại trong son môi. Các chất hóa học có trong son môi có thể đi vào bên trong cơ thể qua ăn uống, nhưng hãy hạn chế việc này bằng cách ngừng liếm môi. Về lâu dài, những chất này sẽ tích tụ lại và có thể gây ra những bệnh lí nghiêm trọng cho cơ thể, trong đó có cả căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Làm thế nào để ngừng liếm môi

Son dưỡng – nhanh chóng và đơn giản

Son Dưỡng Môi Trà Xanh Innisfree Green Tea Lip Balm

Một trong những cách dễ nhất để làm cho việc liếm môi trở thành dĩ vãng là mang theo sẵn một thỏi son dưỡn. Khi cảm thấy khó chịu hãy thoa son dưỡng ngay để loại bỏ ý muốn liếm môi và đồng thời cải thiện được tình trạng khô môi. Và nếu sau đó bạn có tiếp tục liếm môi thì vị của son sẽ đánh tiếng cho não của bạn là phải dừng lại. Hãy để sẵn một thỏi son dưỡng trong ví, xe, văn phòng hoặc nơi bạn dễ thấy nhất.

Hãy thử dầu dưỡng môi

Nếu cảm thấy son dưỡng không cung cấp đủ độ ẩm cho môi, hãy thử tìm đến dầu dưỡng. Dầu dưỡng môi có khả năng giữ ẩm lâu hơn, mang đến đôi mềm mịn, loại bỏ được thói quen liếm môi của bạn.

Thoa son môi

Một khi đã trang điểm xinh đẹp, bạn thực sự sẽ không muốn vẻ ngoài của mình bị phá hỏng bởi bất kì lý do gì. Khi ý thức được việc này, hành động liếm môi cũng theo đó mà dừng lại. Cũng giống như việc thoa son dưỡng, vị của son cũng góp phần loại bỏ đi thói quen này. Tuy nhiên, hạn chế dùng son lì để tránh khô môi và phải tẩy trang thật kĩ vào cuối ngày.

Ăn kẹo cao su

Như đã nói ở trên, bạn đôi khi có thể không nhận thức được rằng mình đang liếm môi. Hãy thử nhai kẹp cao su để đánh lạc hướng bản thân, nhắc nhở ta phải dừng thói quen này lại.

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Nguyên nhân dẫn đến khô môi có thể là do bạn đang ở trong một môi trường thiếu ẩm như ở vùng lạnh hoặc ở nơi thường xuyên mở điều hòa. Máy tạo độ ẩm là một ý tưởng tuyệt vời để giữ cho không chỉ môi mà cả làn da của bạn tránh khỏi tình trạng khô, nứt nẻ.

Add your comment

Nhận Hàng,Thanh Toán

Beautylover khuyến khích bạn chọn thanh toán COD để đảm bảo mức độ hài lòng cao nhất

Đổi Trả Hàng 14 ngày

Nếu bạn không hài lòng về sản phẩm của Beautylover, Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Giao Hàng 24h

Beautylover cam kết sản phẩm sẽ đến tay bạn trong vòng 24h (Khu vực nội thành)
You cannot copy content of this page